THIẾT KẾ CHÙA - MẪU THIẾT KẾ CHÙA ĐẸP

THIẾT KẾ CHÙA

Phật giáo là tôn giáo phổ biến nhất tại Việt Nam. Chùa, đình, miếu là nơi thờ cúng, không gian tâm linh nuôi dưỡng đời sống tinh thần qua nhiều thế hệ người Việt. Chính vì vậy việc thiết kế chùa từ xa xưa đã rất được coi trọng.

Chùa chiền là nơi hoạt động, truyền bá đạo Phật, là nơi người dân đến để cúng bái cầu bình an, sức khỏe, may mắn cho gia đình. Có người tới chùa chỉ để tìm kiếm những giây phút bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn hay chỉ tới để thưởng ngoạn, chiêm ngưỡng những nét thiết kế kiến trúc đẹp.

Đình, chùa là kiến trúc thuần Việt nhất của dân tộc ta, mang giá trị kiến trúc đỉnh cao kết hợp của nhiều yếu tố: Truyền thống, kim cổ, phong thủy, tôn giáo… Vì vậy thiết kế kiến trúc chùa đòi hỏi người Kiến trúc sư am hiểu sâu rộng trong nhiều lĩnh vực kiến trúc, văn hóa, tôn giáo để có thể tạo nên những thiết kế hợp cả về mặt tâm linh, con người, phong thủy.

Kiến trúc Phong Vũ là đơn vị chuyên thiết kế thì công các hạng mục công trình mang tính chất đặc trưng, phức tạp như đình, chùa, đền, miếu với việc sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

04 KIỂU CẤU TRÚC TRONG KIẾN TRÚC CHÙA VIỆT NAM

Chùa chữ Đinh có chính điện nối thẳng góc với nhà bái đường.

Chùa chữ Công có chính điện và nhà bái đường song song với nhau, được nối với nhau bằng một ngôi nhà gọi là thiêu hương.

Chùa chữ Tam gồm 3 nếp nhà song song nhau (chùa Thượng, chùa Trung, chùa Hạ)

Chùa kiểu Nội công ngoại quốc có 2 hành lang nối liền nhà tiền đường phía trước với nhà hậu đường phía sau tạo thành khung hình chữ nhật bao bọc lấy nhà thiêu hương, thượng điện và các công trình phía trong.

Kiến trúc chùa dù được thiết kế theo kiểu này thì đều đặc trưng bởi sự trang nghiêm chốn tâm linh, thiết kế chùa đòi hỏi sự kết hợp hài hòa về mặt tâm linh, con người, phong thủy, lịch sử dân tộc, văn hóa vùng miền.

CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ CHÙA 02 TẦNG

Toàn cảnh thiết kế kiến trúc cùa 02 tầng nhìn từ trên cao

Mặt trước sân chùa

Mặt bên trái chùa 2 tầng

Liên hệ theo số Hotline 0985.923.113 để được các Kiến trúc sư TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

BẬC TAM CẤP LÀ GÌ? CẤU TẠO, KÍCH THƯỚC, CÁCH TÍNH BẬC TAM CẤP

Bậc tam cấp là thiết kế khá phổ biến trong xây dựng nhà ở hiện nay và đặc biệt phổ biến tại các ngôi nhà cổ, nhà 3 gian, đình, chùa. Vậy bậc tam cấp là gì? Chi tiết cấu tạo, kích thước, cách tính bậc tam cấp như thế nào? BẬC TAM CẤP LÀ GÌ? Để phân chia rõ ràng không gian trong nhà ngoài sân và dễ dàng cho việc đi lại ông cha ta từ xa xưa trong [...]

TÌM HIỂU ĐẶC TRƯNG KIẾN TRÚC CHÙA VIỆT NAM

Chùa là nơi hoạt động và truyền bá Phật giáo, là nơi thờ cúng tâm linh có vai trò rất quan trọng trong văn hóa người Việt. Ngoài thờ Phật chùa Việt Nam còn thờ thần, thờ tam giáo, thờ Trúc Lâm tam tổ. Kiến trúc chùa Việt Nam có những đặc trưng riêng sau đây: CẤU TRÚC CHÙA Theo cấu trúc chùa, người ta chia ra thành 04 kiểu cấu trúc: Chùa chữ Đinh, chùa chữ Công, chùa chữ Tam, [...]

0985.923.113 YÊU CẦU BÁO GIÁ