Thiết kế nhà nông thôn

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP Ở NÔNG THÔN

Những ngôi nhà nông thôn luôn mang trong mình sức hút riêng nhờ nét đơn giản, mộc mạc nhưng mang lại sự thư giãn, nhẹ nhàng cho những ai sở hữu. Thiết kế nhà mang nhiều nét kiến trúc truyền thống, đặc trưng.

Nhà ở nông thôn phổ biến gồm nhà 3 gian, 5 gian, nhà cấp 4 nông thôn… nhưng đều mang đặc điểm chung là thiết kế nhà đơn giản, không cầu kỳ, tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình, mang lại sự thoải mái, rộng rãi và có những tiện nghi cơ bản.

Trên khắp đất nước Việt Nam, tùy điều kiện tự nhiên, văn hóa mà mỗi vùng miền đều có thiết kế nhà ở nông thôn đặc trưng khác nhau. Nhà ở nông thôn miền núi không giống vùng đồng bằng và cũng khác vùng biển, nhà nông thôn Bắc Bộ và Nam bộ khác nhau.

Phong Vũ Arc là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các hạng mục nhà ở từ biệt thự cao cấp tới nhà thông thường, trong đó nhà ở nông thôn là một thế mạnh. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm từng thiết kế rất nhiều công trình nhà ở nông thôn đặc trưng như nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 lửng, nhà 3 gian, nhà 5 gian… đội ngũ kiến trúc sư của phongvuarc luôn nỗ lực mang tới cho gia chủ bản thiết kế ưng ý nhất với chi phí tối ưu nhất.

ĐẶC ĐIỂM THIẾT KẾ MỘT SỐ MẪU NHÀ Ở NÔNG THÔN ĐẶC TRƯNG

Nhà nông thôn 3 gian, 5 gian

Đây là mẫu nhà nông thôn truyền thống vùng Bắc Bộ với kết cấu 3 gian hoặc 5 gian có thêm gian buồng ngủ bên cạnh. Điểm nổi bật của kết cấu nhà là hệ thống cột ngoài hiên (3 gian thì 2 cột, 5 gian thì 4 cột). Cột nhà có thể làm bằng gỗ tự nhiên hoặc bê tông cốt thép. Cột không chỉ được đặt ngoài hiên mà còn đặt ở trong nhà.

Mái nhà 3 gian hiện đại thường lợp ngói, có thể thiết kế 2 mái hoặc 4 mái có độ dốc vừa phải để thoát nước mưa, tránh dột. Mái nhà nhô ra xa khỏi chân thường giúp che mưa, chống mưa hắt.

Dù nhà 3 gian hay 5 gian thì gian giữa vẫn chiếm diện tích rộng nhất, trang trọng nhất để thờ cúng và tiếp khách, nơi gia đình quây quần, có thể dùng là nơi ăn uống. Trong thiết kế nhà 3 gian, 5 gian truyền thống không bao gồm bếp và khu vệ sinh trong khuôn viên nhà.

Nhà cấp 4 nông thôn

Nhà cấp 4 là mẫu nhà 1 tầng mái bằng hoặc mái ngói có diện tích xây dựng dưới 1000m2 và niên hạn sử dụng khoảng 30 năm. Thiết kế và xây dựng nhà cấp 4 nông thôn không đòi hỏi kỹ thuật xây dựng phức tạp, nhờ vậy chi phí xây dựng không quá lớn phù hợp với thu nhập của các gia đình tại khu vực nông thôn.

Nhà cấp 4 nông thôn hiện nay đa dạng về hình thức thiết kế nhà nhà cấp 4 mái thái, mái lệch, nhà cấp 4 trệt, nhà cấp 4 chữ L… giúp gia chủ có nhiều sự lựa chọn.

YÊU CẦU THIẾT KẾ NHÀ Ở NÔNG THÔN

Phòng khách: Luôn giữ vị trí quan trọng bậc nhất trong ngôi nhà, thường là nơi thờ cúng và tiếp khách, diện tích thông thường từ 14m2 – 30m2.

Phòng ngủ: Diện tích phòng ngủ phụ thuộc vào nhu cầu của các thành viên gia đình, phòng ngủ vợ chồng từ 12m2 – 18m2; phòng ngủ cá nhân khoảng 10m2; phòng ngủ tập thế 15m2.

Phòng bếp: Thiết kế nhà ở nông thôn rất coi trọng không gian phòng bếp, phòng bếp phải được thiết kế tại vị trí thông thoáng, thuận lợi việc quét dọn vệ sinh, thoát nước thải.

Phòng ăn: Có thể thiết kế chung với phòng bếp hoặc sử dụng phòng khách làm nơi quây quần dùng bữa của gia đình.

Nhà vệ sinh: Nhà ở nông thôn hiện đại ngày nay đã bố trí khu vệ sinh vào trong nhà mang lại sự thuận tiện hơn trong sinh hoạt.

Vậy là Phong Vũ Arc vừa cùng bạn tìm hiểu về những đặc điểm cơ bản của nhà ở nông thôn. Mọi nhu cầu tư vấn thiết kế xây dựng nhà ở vui lòng liên hệ Hotline 092.282.4404 – 0985.923.113 để được các kiến trúc sư TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

XÀ GỒ, VÌ KÈO, TƯỜNG THU HỒI, CẦU PHONG, LITO LÀ GÌ?

Ngôi nhà muốn vững chắc với thời gian và thời tiết cần một mái nhà vững chãi. Một mái nhà kiên cố phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có vì kèo, tường thu hồi, xà gồ, cầu phong, lito giúp tạo thành bộ khung nâng đỡ ổn định. Vậy vì kèo, tường thu hồi, xà gồ, cầu phong, lito là gì, cách phân biệt và ứng dụng của chúng ra sao? 1. XÀ GỒ LÀ GÌ Trong xây dựng, [...]

ĐẦU HỒI NHÀ LÀ GÌ? VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA TƯỜNG ĐẦU HỒI

Nhắc tới thiết kế xây dựng nhà người ta thường nói tới phần móng, mái, tường nhưng ít ai biết rằng đầu hồi nhà là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các phần còn lại và duy trình sự vững chắc, ổn định và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 1. Đầu hồi nhà là gì? Đầu hồi nhà hay tường đầu hồi nhà là tường xây áp vì kèo đầu nhà, thường có họa [...]

NHÀ CẤP 1, 2, 3, 4 LÀ GÌ? CÁCH PHÂN CẤP NHÀ Ở

Theo thông tư liên bộ số 7-LB/TT ngày 30/9/1991 của liên Bộ Tài chính – Xây dựng về phân loại , phân cấp nhà ở thì nhà ở được chia thành 06 loại khác nhau bao gồm: Nhà tạm, nhà cấp 4, nhà cấp 3, nhà cấp 2, nhà cấp 1 và biệt thự. Vậy các nhà cấp IV, cấp III, cấp II, cấp I là gì? Tiêu chuẩn thiết kế và sự khác nhau giữa chúng? 1. TẠI SAO [...]

0985.923.113 YÊU CẦU BÁO GIÁ