Hiện nay, thiết kế biệt thự đang là xu hướng và chúng ta thường nghe quen với cá phong cách thiết kế như: thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, thiết kế biệt thự cổ điển hay thiết kế biệt thự phố… còn thiết kế biệt thự song lập là khái niệm về biệt thự mà có lẽ chưa nhiều người biết đến. Vậy biệt thự song lập mang thiết kế đặc trưng như thế nào?

Biệt thự song lập được hiểu là mẫu thiết kế biệt thự có ba mặt sân vườn và một mặt tường chung và thực chất là hai căn nằm chung trên một khu đất có lối đi riêng biệt, có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau. Có một điều đặc biệt là thực tế là hai căn nhà, nhưng nhìn ngoài chỉ như một ngôi biệt thự. Một cách đơn giản hơn để chúng ta có thể hiểu là : biệt thự song lập có hai cửa chính và được tạo thành từ hai khối nhà giống nhau và được liên kết với nhau. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về đặc trưng của các ngôi biệt thự song lập nhé.

Đầu tiên, chúng ta có thể thấy biệt thự song lập là loại hình biệt thự mà căn biệt thự còn lại có kiến trúc phụ thuộc vào căn biệt thự bên cạnh để tạo thành một tổng thể kiến trúc. Cấu trúc xây dựng của biệt thự song lập tuy riêng biệt nhưng lại có những nét đối xứng của căn bên cạnh. Chính vì vậy thiết kế biệt thự song lập luôn phải để hai căn biệt thự có sự hài hòa về màu sắc, đường nét, trang trí, hoa văn. Có như vậy thì mới tạo nên một công trình đẹp, độc đáo.

Các biệt thự song lập được xây dựng trên diện tích nhỏ hơn các biệt thự đơn lập. Các mặt thoáng đủ để đi lại, trồng cây hoặc bố trí tiểu cảnh. Thiết kế biệt thự song lập phù hợp với các hộ gia đình liền nhau, đều muốn xây biệt thự nhưng diện tích không cho phép. Hơn thế nữa, thiết kế biệt thự song lập ngoài việc là một ý tưởng tuyệt vời để ở thì nó còn có thể dùng cho mục đích thương mại.

Biệt thự song lập được thiết kế và xây dựng để cả ba phía đều có khoảng không thoáng đãng, hai căn biệt thự sẽ có sư thống nhất về mặt bằng, hình thức. Có một ưu điểm rất tuyệt vời của loại biệt thự này là tác dụng chống nóng.  Xung quanh biệt thự sẽ là một khoảng cây xanh bao quanh giúp con người gần gũi hơn với thiên nhiên.

Biệt thự song lập là một ý tưởng độc đáo, mới  mẻ và cũng rất phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế. Phong Vũ Arc là đơn vị đi đầu trong thiết kế và thi công các loại hình biệt thự . Hãy để Phong Vũ Arc cùng bạn tạo nên những ngôi biệt thự song lập đẹp như mơ ước. Mọi yêu cầu thiết kế và thi công vui lòng liên hệ Hotline 092.282.4404 – 0985.923.113 để được các Kiến trúc sư TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.