NỘI THẤT PHÒNG HỌP

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG HỌP

Thiết kế nội thất phòng họp là sự sắp xếp, bố trí các đồ nội thất, trang thiết bị của phòng họp và thiết kế hệ thống ánh sáng, cách âm mang lại sự gân gũi, thoải mái khi trao đổi công việc trong nội bộ và sự chuyên nghiệp, thân thiện trong mắt đối tác, khách hàng. Phòng họp là nơi họp bàn, đề xuất và ra những quyết định quan trọng vì vậy thiết kế nội thất phòng họp có vai trò quan trọng không kém gì các hạng mục khác.

Phong Vũ Arc là đơn vị đi đầu trong thiết kế thi công các hạng mục văn phòng nói chung và phòng họp nói riêng. Các thiết kế của chúng tôi đều dựa trên sự tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng giữa diện tích thiết kế cho phép, lĩnh vực kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp và mong muốn của chủ doanh nghiệp để tạo ra mẫu nội thất phòng họp phù hợp nhất.

Phòng họp là nơi gặp mặt làm việc chung của mọi người trong tổ chức vì vậy đòi hỏi không gian rộng, thoáng đãng dễ di chuyển và mang lại cảm giác thoải mái, giảm áp lực trong các buổi họp căng thẳng. Tùy theo quy mô thiết kế cho phép, văn hóa tổ chức và mong muốn của người đứng đầu tổ chức mà các Kiến trúc sư của Phong Vũ Arc sẽ tư vấn các mẫu thiết kế nội thất phòng họp phù hợp, sáng tạo để luôn đáp ứng yêu cầu.

Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng họp:

1. Tư vấn lựa chọn phong cách thiết kế

Nội thất phòng họp cần thiết kế phù hợp, đúng mực với quy mô và văn hóa tổ chức. Mỗi phong cách thiết kế lại mang lại vẻ đẹp và sự cuốn hút riêng.

Nếu như phong cách cổ điển mang lại nét sang trọng, xa hoa thì phong cách hiện đại lại mang vẻ đẹp thanh lịch, tiện dụng, đôi khi là cả sự phá cách ấn tượng được tạo nên từ văn hóa riêng của tổ chức.

Sau khi đã thiết kế và thi công nhiều hạng mục văn phòng cũng như phòng họp Phong Vũ Arc nhận thấy nhìn chung xu hướng thiết kế nôi thất phòng họp hiện nay là xu hướng hiện đại, thực dụng. Tức là các thiết kế, bố trí nội thất đều nhằm mục đích phục vụ tốt nhất cho hoạt động của tổ chức, giảm nhẹ hoặc bỏ qua các thiết kế cầu kỳ không mang lại hiệu quả công việc trực tiếp. Phong cách phòng họp hiện đại còn mang lại sự chuyên nghiệp, thân thiện với đối tác, khách hàng.

2. Không gian phòng họp

Do không gian phòng họp phục vụ cho hoạt động tập thể nên cần sự rộng rãi cần thiết, lối đi rộng dễ di chuyển, hệ thống cửa kinh thu ánh sáng tự nhiên, hệ thống đèn chiều sáng, thông gió phải được thiết kế phù hợp sao cho đảm bảo công năng sử dụng trong bất cứ trường hợp nào.

Hệ thống cách âm cũng được các KTS Phongvuarc hết sức chú ý trong quá trình thiết kế nội thất phòng họp.

3. Đồ nội thất

Bàn họp là vật dụng giữ vị trí trung tâm trong phòng họp, không chỉ là đồ vật thông thường mà nó còn thể hiện sự tương quan giữa những người ngồi họp.

Bàn họp thường làm bằng chất liệu truyền thống là gỗ với nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, hình bầu dục, hình vuông… tùy thuộc vào diện tích phòng, quy mô sử dụng. Bàn họp thường hình oval 2 đầu được lựa chọn phổ biến vì đẹp và dễ di chuyển. Mặt khác bàn họp oval mũi bằng dung cho vị trí các lãnh đạo lớn.

Ghế thường bọc da, cố định hoặc chân xoay tạo ra sự thoải mái, êm ái khi ngồi họp.

4. Thiết kế màu sắc phòng họp

Màu sắc phần nào ảnh hưởng tới khả năng tập trung và tâm trạng của các thành viên trong cuộc họp. Màu sắc tương phản có thể khiến mọi người rối mắt, giảm sự tập trung, thậm chí mệt mỏi. Phong Vũ Arc luôn tư vấn các khách hàng lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng, đơn giản nhưng khi kết hợp với không gian và ánh sáng vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng,

Các màu sắc trung tính như màu nâu, xám, xanh nhạt hoặc một phần màu trắng đều mang lại hiệu quả tích cực. Đặc biệt không nên sử dụng màu tối cho phòng họp bởi sẽ gây cảm giác u ám, mờ mịt ảnh hưởng không tích cực tới tâm lý nhân viên hay khách hàng.

Các Kiến trúc sư của Phong Vũ Arc luôn tạo ra sự kết hợp các họa tiết trang trí, màu sắc, ánh sáng thật hài hòa sao cho nội thất phòng họp vừa đẹp sang trọng, vừa tối đa hóa công năng và mục đích sử dụng.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng họp mà bạn nên lưu ý. Phong Vũ Arc với kinh nghiệm của mình tự hào đã thiết kế và thi công nhiều hàng mục phòng họp cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước, những mẫu thiết kế của chúng tôi luôn mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Để được hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline 0985.923.113 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ

VINTAGE LÀ GÌ? RETRO LÀ GÌ? SO SÁNH PHONG CÁCH NỘI THẤT GIỮA VINTAGE VÀ RETRO

VINTAGE LÀ GÌ? 1. Định nghĩa nguyên thủy của Vintage Vintage có nhiều nghĩa và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng từ khi ra đời tới nay luôn mang ý nghĩa cổ điển, mô tả một cái gì đó cũ nhưng còn tốt. Nghĩa nguyên thủy của Vintage được xuất phát từ lĩnh vực sản xuất rượu nho. Vintage wine nghĩa là rượu vang chính vụ chất lượng cao – chỉ rượu được chưng cất và bảo quan [...]

0985.923.113 YÊU CẦU BÁO GIÁ