Fiorentina là một câu lạc bộ bóng đá mà người hâm mộ sẽ thường xuyên tìm thấy họ ở các giải đấu danh giá nhất ở Ý. Chưa kể đội luôn gặt hái được nhiều thành công trong các lần tham dự các giải đấu này. Vậy tiểu sử clb Fiorentina và phát triển của Fiorentina như thế nào? Câu lạc bộ bóng đá Fiorentina có thành tích gì khi thi đấu? Mời bạn đọc tham khảo bài viết TTBD chia sẻ đầy đủ thông tin về CLB Fiorentina dưới đây.

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá Fiorentina

Fiorentina là một câu lạc bộ bóng đá khá nổi tiếng ở Ý được thành lập chính thức vào năm 1926. Tuy nhiên, đội bóng cũng bị phá sản và được thành lập lại vào năm 2002. Dưới đây là một số thông tin cơ bản:

Xem thêm về Câu Lạc Bộ Bóng Đá Fiorentina Thông Tin Về Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển

  • Tên đầy đủ: ACF Fiorentina S.p.A.
  • Biệt danh: La Viola (The Purple One), I Viola (The Purples), I Gigliati (The Lilieds).
  • Thành lập: 29 tháng 8 năm 1926; 96 năm trước, dưới tên Associazione Calcio Fiorentina. 1 tháng 8 năm 2002; 20 năm trước, as A.C. Fiorentina e Florentia Viola.
  • Sân: Sân vận động Artemio Franchi.
  • Sức chứa: 43.147.
  • Chủ sở hữu: Rocco B. Commisso (98%), Firenze Viola (2%) Executive Chairman.
  • Huấn luyện viên trưởng: Vincenzo Montella.
  • Giải đấu: Serie A.

Câu lạc bộ bóng đá Fiorentina thường xuyên góp mặt ở giải đấu hàng đầu nước Ý. Ở lĩnh vực này, Fiorentina cũng để lại nhiều thành công và trở thành đội bóng thành công tại Serie A.

Lịch sử hình thành và phát triển của đội tuyển bóng đá Fiorentina

Theo như những thông tin mà https://ttbd.online tìm hiểu được thì câu lạc bộ bóng đá Fiorentina là một đội bóng được thành lập chính thức vào năm 1926 tại thành phố Florence, Tuscany. Sau khi được thành lập, đội thường xuyên tham gia các giải đấu với các đội yếu. Vì vậy, chỉ mất 3 năm để Fiorentina chính thức bước lên giải VĐQG Italia.

Trong lịch sử thi đấu của mình, Fiorentina cũng 2 lần giành chức vô địch Serie A vào các mùa giải 1955-56 và 1968-68. Ngoài ra, ở đấu trường quốc nội và châu Âu, Fiorentina cũng để lại những thành tích rất tốt.

Tuy nhiên, trước năm 2002, câu lạc bộ bóng đá Fiorentina gặp khủng hoảng kinh tế khiến đội bị phá sản. Mãi đến cuối năm 2022, Fiorentina mới được phục hồi.

Sau khi bị reset, Fiorentina đã chi rất nhiều tiền để mua nhiều cầu thủ tiềm năng cho mình. Vì vậy, họ cũng nhanh chóng bước vào giải đấu Serie A và cũng gặt hái được những thành công rực rỡ. Tuy nhiên, họ chưa bao giờ vô địch Serie A sau giai đoạn phục hồi.

Ý nghĩa logo câu lạc bộ Fiorentina

Logo câu lạc bộ bóng đá Fiorentina được thiết kế với hình ảnh con dấu kim cương. Với các đường nét được thiết kế vuông góc và được chia thành các phần một màu. Ở đâu: Mặt trên sử dụng màu trắng với thiết kế hoa hình ngọn giáo màu đỏ. Phần dưới được thiết kế với màu tím có in chữ cái đầu của đội bóng, ACF.

Xem thêm về Câu Lạc Bộ Bóng Đá Fiorentina Thông Tin Về Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển