Lịch sử Đội tuyển bóng đá Quảng Nam được thành lập sau khi tách tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng năm 1997 . Năm 2003, đội giành ngôi á quân và lên chơi ở Hang Nhất, tuy nhiên, Quảng Nam trở lại giải hạng nhì sau mùa giải 2007. Hãy cùng Data bóng đá số tìm hiểu thêm về lịch sử clb bóng đá Quảng Nam trong bài viết dưới đây.

Lịch sử CLB bóng đá Quảng Nam

Clb Quảng Nam - Giới thiệu về lịch sử thành lập, thành tích đội bóng xứ Quảng

Câu lạc bộ bóng đá Quảng Nam được thành lập năm 1997 sau khi chia tách 2 tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng. Trong những năm đầu thành lập, đội thi đấu ở giải hạng hai. Năm 2003, Câu lạc bộ bóng đá Quảng Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành ngôi á quân và lên chơi ở giải hạng nhất. Họ vẫn ở giải hạng Nhất cho đến năm 2007 trước khi phải trở lại giải hạng Nhì vào năm 2008. Tuy nhiên, chỉ một năm sau khi xuống hạng, đội đã trở lại giải hạng Nhất sau khi vô địch mùa giải giải hạng Nhì. giá 2009.

Mùa giải 2013 đánh dấu một mốc son trong lịch sử CLB bóng đá Quảng Nam khi lần đầu tiên trong lịch sử giành chức vô địch giải hạng Nhất để lên chơi tại V-League. Mùa giải 2017, Câu lạc bộ bóng đá Quảng Nam đã làm nên lịch sử khi giành chức vô địch V-League đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Quảng Nam và toàn đội.

Tuy nhiên, sau chức vô địch V-League, CLB Quảng Nam không duy trì được thành tích. Ở mùa giải 2020, họ thi đấu bết bát ở V-League 1 và phải xuống hạng ở mùa giải 2021. Sau khi xuống hạng, CLB Quảng Nam được đầu tư lớn với tham vọng trở lại V-League càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, 2 mùa giải liên tiếp gần đây, CLB Quảng Nam thi đấu không mấy thành công và không thể giành quyền trở lại V-League 1. Bóng đá Quảng Nam từng đứng trước viễn cảnh giải tán hồi đầu mùa giải. Theo như những thông tin mà KQBD VC cập nhật được thì năm 2023 này đội không nhận được ngân sách hỗ trợ từ Tỉnh Quảng Nam. Gặp khó khăn về tài chính, Công ty QNK Quảng Nam thậm chí có thời điểm xin đưa đội bóng về tỉnh. Rất may, sự việc sau đó đã được giải quyết và CLB Quảng Nam vẫn đang thi đấu tốt ở V-League 2 mùa này. Ở mùa giải năm nay, họ có 15 điểm sau 8 lượt đấu để tạm dẫn đầu BXH.

Câu lạc bộ bóng đá Quảng Nam thuộc sở hữu của ai? Có bất kỳ vụ bê bối? - Scrumvn

Trong lịch sử CLB bóng đá Quảng Nam đã nhiều lần đổi tên gắn với các nhà tài trợ đội bóng như Nhựa Hoa Sen Quảng Nam, Xuân Thành Quảng Nam, Bảo hiểm Thái Sơn Quảng Nam hay QNK Quảng Nam. Tháng 12 năm 2016, câu lạc bộ đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Quảng Nam.

Các danh hiệu tiêu biểu CLB bóng đá Quảng Nam từng giành được

Thành tích ấn tượng nhất của Câu lạc bộ bóng đá Quảng Nam chắc chắn là chức vô địch V-League 2017. Đây cũng là chức vô địch V-League duy nhất trong lịch sử của câu lạc bộ bóng đá Quảng Nam. Ngoài ra, họ còn 1 lần giành Siêu cúp Việt Nam vào năm 2017, 1 lần giành ngôi Á quân Cúp Quốc gia năm 2019, 1 lần vô địch giải hạng Nhất năm 2013 và 1 lần vô địch giải hạng Nhì năm 2008.

Cầu thủ tiêu biểu từng thi đấu cho CLB bóng đá Quảng Nam

Đinh Thành Trung

Trong lịch sử, CLB Quảng Nam từng có cầu thủ từng đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam là Đinh Thanh Trung. Cầu thủ này được trao Quả bóng vàng Việt Nam năm 2017 sau khi góp công lớn giúp Quảng Nam lần đầu tiên trong lịch sử vô địch V-League năm đó. Tại V-League 2017, Thanh Trung là đội trưởng của Quảng Nam và anh đã ghi 10 bàn cùng 10 đường kiến tạo. Thanh Trung cũng là người giành danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” V-League mùa giải 2017. Không chỉ cùng Quảng Nam làm nên lịch sử V-League, Thanh Trung còn để lại dấu ấn ở ĐTQG Việt Nam khi khoác áo đội trưởng ĐT Việt Nam ở mùa giải 2019. vòng loại Asian Cup và giúp đội giành vé vào vòng chung kết.

Câu lạc bộ bóng đá Quảng Nam thuộc sở hữu của ai? Có bất kỳ vụ bê bối? - Scrumvn

Claudecir

Claudecir cũng là công thần của Quảng Nam ở mùa giải V-League 2017 khi ghi 12 bàn giúp đội nhà giành chức vô địch. Anh cũng đoạt danh hiệu “Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất” V-League năm đó và là ngoại binh duy nhất trong lịch sử Quảng Nam đoạt danh hiệu này. Tuy nhiên, mùa giải 2017 có thể coi là mùa giải bùng nổ duy nhất của Claudecir cho Quảng Nam. Sau mùa giải đó, anh đòi tăng lương cũng như đòi ra đi và tỏ thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp. Sau biến cố lớn này, sự nghiệp của Claudecir cũng tụt dốc không phanh. Anh không thể rời Quảng Nam cho đến năm 2020 nhưng anh không để lại nhiều ấn tượng ở những đội bóng tiếp theo anh thi đấu.

Nguyễn Huy Hùng

Nguyễn Huy Hùng cũng là một ngôi sao bóng đá Việt Nam từng khoác áo Quảng Nam. Huy Hùng từng là trụ cột của ĐTQG Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura. Anh gia nhập Quảng Nam năm 2014 và có công giúp đội bóng này giành chức vô địch V-League 2017. Sau 6 mùa giải khoác áo Quảng Nam, Huy Hùng đã chơi 96 trận tại V-League và ghi được 6 bàn. Sau khi Quảng Nam xuống hạng vào năm 2020, Huy Hùng đã rời đội bóng này.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về lịch sử clb bóng đá Quảng Nam để các bạn có thể hiểu hơn về clb này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *