Theo quan niệm của người Việt Nam, Thần Tài – Thổ Địa là vị thần mang đến sự may mắn, phú quý, giàu sang cho gia chủ. Đặc biệt đối với những người làm kinh doanh, buôn bán thì việc thờ Thần Tài, Thổ Địa luôn là điều cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách thỉnh bàn thờ Ông Địa Thần Tài như thế nào để mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thỉnh Thần Tài – Thổ Địai.

Ý Nghĩa Thần Tài, Ông Địa trong đời sống tâm linh của người Việt

Ông Địa, Thần Tài là 2 vị thần hầu như có mặt trong tất cả gia đình Việt hiện nay

Ông Địa và Thần Tài là hai vị thần có mặt trong hầu hết mọi ngôi nhà của người Việt ngày nay.

Theo quan niệm tâm linh, ông Địa là vị thần cai quản đất đai, có quyền định đoạt tài vận của gia đình. Và Thần tài chính là người mang lại tài lộc cho gia đình bạn. Vì vậy, hai vị thần này được coi là những vị thần quan trọng và không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là những gia đình với mong muốn mang lại an khang, thịnh vượng và may mắn cho cả gia đình.

Việc mời Ông Địa, Thần Tài về nhà không khó nhưng gia chủ nên thực hiện đầy đủ các bước sau và thành tâm, không nên có suy nghĩ tiêu cực hay mệt mỏi trong quá trình này.

Hướng dẫn cách thỉnh bàn thờ Ông Địa Thần Tài đúng

Chọn tượng ông Địa Thần Tài

Trước hết, việc chọn mua tượng Thần Tài, Ông Địa phải được gia chủ xem xét kỹ lưỡng. Tượng phải có thân tháo vui vẻ, nụ cười hiền, mắt sáng, hồng hào, và tràn đầy phước lành. Khi chọn tượng Ông Địa Thần Tài, phải đảm bảo tượng không có vết nứt, dị vật. Ông Địa một tay cầm quạt, tay kia cầm đỉnh vàng, còn Thần Tài một tay cầm gậy, tay kia ôm đỉnh vàng.

Gửi thần tượng vào chùa khai quang điểm nhãn

Trước khi thỉnh ông Địa, Thần Tài về, gia chủ cần phải mang tượng lên chùa để “khai quang điểm nhãn”

Sau khi gia chủ mua tượng ngài Thần Tài, ông Địa về cần bọc trong giấy đỏ hoặc hộp, mang lên chùa nhờ các sư trì tụng “Chú nguyện nhập thần” và chọn ngày tốt thỉnh về nhà.

Xem ngày thỉnh ông Địa Thần Tài

Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài đúng là phải xem ngày giờ tốt để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ. Theo quan niệm dân gian, giờ đẹp để mời được Ông Địa Thần Tài về nhà phải chọn khoảng thời gian từ 5-7 giờ (giờ Đại An) đến 9-11 giờ (giờ Tốc Hỷ) trước ngày 10 âm lịch. giờ Tốc Hỷ), 1-3 giờ (giờ Tiểu Các). Tuy nhiên, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các nhà sư hoặc thầy phong thủy để có sự lựa chọn tốt nhất.

Chọn vị trí đặt bàn thờ

Bàn thờ ông Địa, Thần Tài phải đặt ở nơi có thể quan sát được tất cả khách ra vào

Việc chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài ông địa là rất quan trọng và là một quyết định lâu dài vì không thể dời đi trừ trường hợp khẩn cấp. Vị trí đặt bàn thờ nên hướng ra cổng để thuận tiện cho việc tiếp khách và phù hợp với ngũ hành, phong thủy của ngôi nhà.

Vì vậy, dưới góc độ phong thủy, gia chủ có thể tham khảo 2 cung khi đặt bàn thờ: Thiên Lộc cầu may mắn và Quý Nhân cầu bình an. Để biết phương hướng của cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân, gia chủ nên tham khảo sách Phong Thủy và sử dụng la bàn. Ngoài ra, khi chọn vị trí đặt bàn thờ gia chủ cũng nên xem theo tuổi.

Tắm tượng Thần Tài, Thổ Địa bằng nước lá bưởi

Tắm tượng ông Địa, Thần Tài bằng nước lá bưởi trước khi đặt lên bàn thờ

Sau khi làm thủ tục về Thần Tài, gia chủ sẽ rửa tượng bằng nước lá bưởi, rồi mang đến ban thờ. Gia chủ cần chú ý trước khi đặt bàn thờ phải vệ sinh sạch sẽ, không được có vết bẩn.

Bước cuối cùng trong bài cúng ông Địa Thần Tài là bài trí bàn thờ. Đây là một nguyên tắc rất quan trọng ảnh hưởng đến sự may mắn và phú quý của gia đình bạn. Cùng xem bài trí bàn thờ ông Địa, thần tài như thế nào nhé!

Nguyên tắc bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Nguyên tắc bày trí bàn thờ ông Địa, Thần Tài chính xác nhất

Nhiều gia đình biết cách mời ông Địa Thần Tài, nhưng lại không biết cách thu dọn hoặc sắp xếp đồ đạc bừa bộn theo phong thủy. Điều này là hoàn toàn sai sự thật và chủ sở hữu nên lưu ý rằng việc bố trí như vậy có thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và sự thịnh vượng của gia đình bạn. Vì vậy, muốn cuộc sống sung túc, may mắn, làm ăn phát đạt thì gia chủ nên tuân theo nguyên tắc này khi bài trí bàn thờ chồng.

 • Phía sau bàn thờ Thần Tài phải đảm bảo là bức tường chắc chắn, trên tường không được có cửa sổ, vết nứt, lỗ hổng, nếu không sẽ khiến tài lộc thoát ra ngoài.
 • Nhìn từ ngoài vào, ông Địa ở bên phải, Thần Tài ở bên trái. Ở giữa là một hũ muối, một ít gạo và một cốc nước đầy để dành cho đến cuối năm và mỗi năm chỉ thay một lần.
 • Giữa bàn thờ có một bát hương. Lưu ý khi lau dọn bàn thờ, bát hương và tượng hai vị không được xê dịch.
 • Theo quan niệm Đông Bình Tây Quả, gia chủ nên đặt lọ hoa bên phải, đĩa hoa quả bên trái, quay mặt về hướng ban thờ. Trước bàn thờ là 5 chén nước, xếp theo hình vòm hoặc hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ hành.
 • Bên trái là ông Cóc (Thiềm Thừ), cần quay mặt ra vào buổi sáng, và quay vào khi trời tối.
 • Bên ngoài là đĩa nước phủ cánh hoa, có ý nghĩa giữ của cải cho gia đình không buông, gọi là “Minh Đường Tụ Thủy”.
 • Trên bàn thờ có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc để giúp xua đuổi tà ma, tránh điều dữ.

Lưu ý khi thờ Thần Tài Ông Địa

Thần Tài không thể cho hay biết

Bình thường người ta có thể cho hay biếu nhiều thứ, nhưng Thần tài Ông địa không phải thứ bạn nhận được cũng không phải thứ bạn cho đi . Vì vậy, nếu muốn công việc làm ăn của mình thuận buồm xuôi gió, bạn cần tự tượng và thỉnh ngài về phù hộ cho công việc làm ăn của mình được suôn sẻ.

Luôn thành tâm cầu nguyện Thần Tài

Tuy có thể cúng bái thường xuyên nhưng tài lộc nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tâm, vận và tính cách của gia chủ. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn công việc kinh doanh của mình thất bại và gặp tai họa, đừng hành động hấp tấp.

Cách thỉnh ông Địa Thần Tài về nhà mới chính xác, hợp phong thủy

Chuẩn bị lễ vật cúng Thần tài như thế nào?

Hương nhang

Có thể thắp hương vào buổi sáng hoặc buổi tối , nhưng phải chọn giờ tốt để làm lễ và cúng trước khi thắp hương. Bằng cách chọn thời điểm tốt, bạn có thể phát huy trường khí giuusp vận may đến dễ dàng hơn.

Thờ cúng

 • Nước: Trước khi lấy nước phải rửa sạch cốc, chỉ lấy nửa cốc , không quá nhiều.
 • Hoa : Cắm hoa trên bàn thờ Ông Địa Thần tài, có màu sắc tươi tắn, bắt mắt, cắm trong lọ thủy tinh hoặc gốm sứ. Không sử dụng hoa giả cho các nghi lễ.
 • Hoa quả : Khi cúng phải dùng hoa quả thật , không được dùng hoa quả giả, hoa quả chất lương. Đồ cúng phải đầy đủ, trái cây tươi ngon phải mua

Chú ý điều gì để không bị mất lộc?

Bàn Thờ Thần Tài 05

Bàn thờ Ông Địa, Thần Tài là nơi linh thiêng. Để tránh hao tài, hãy tránh những điều xui xẻo bằng cách:

 • Vào các ngày mồng mười và mười bốn tháng giêng âm lịch, nên xông hương bưởi cho bàn thờ.
 • Đảm bảo khu vực bàn thờ luôn sạch sẽ, không bụi bẩn.
 • Khi cúng ông Địa và Thần tài, gia chủ nên chọn hoa cúc, hoa hồng hoặc hoa đồng tiền.
 • Khi cúng, cần xếp 5 chén nước thành hình chữ thập
 • Gia chủ dâng hương liên tục trong vòng 100 ngày sau khi mời. Mỗi sáng người nhà phải thay nước và thắp một nén hương, nếu có nhu cầu thì thắp ba nén hương.

Địa chỉ mua bàn thờ Ông Địa Thần Tài uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp bàn thờ gỗ chất lượng hay bàn thờ đặt Thần Tài Thổ Địa nói riêng, hãy đến với Bàn thờ Toàn Thắng.

Nội Thất Toàn Thắng là công ty chuyên thiết kế bàn thờ Thần Tài được nhiều người tin tưởng hiện nay. Với sự hiểu biết sâu sắc về tín ngưỡng tôn giáo và kinh nghiệm nhiều năm, đơn vị đã tạo nên những tác phẩm chứa đựng cả tâm hồn và quan niệm nghệ thuật của mình.

Đến với Nội Thất Toàn Thắng bạn có thể lựa chọn những mẫu bàn thờ đẹp, phù hợp với không gian và giá cả phải chăng. Các mẫu ở đây đều được làm bằng chất liệu cao cấp đảm bảo độ bền. Ngoài ra, các chi tiết trang trí cũng được thực hiện tốt. Tất cả những điều này góp phần tạo nên chất lượng và tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Các mẫu bàn thờ tại đây được sản xuất trực tiếp không qua trung gian. Vì vậy, giá cả rất cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường. Ngoài ra, Nội thất Toàn Thắng còn có nhiều chương trình khuyến mãi giúp bạn mua hàng với giá thành rẻ hơn.

Bàn Thờ Thần Tài 07

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0926.242.777
 • Showroom: 209 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, TPHCM
 • Văn phòng: 90 Đường số 13, Phước Bình, Quận 9, TPHCM.
 • Xưởng: Tân Uyên, Bình Dương.
 • Website: https://gotoanthang.com/
 • Email: Noithattoanthanghcm@gmail.com

Với những thông tin bài viết chia sẻ, chắc hẳn bạn đã biết cách thỉnh bàn thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn cho gia đình. Chúc bạn đọc và gia đình thỉnh Ông Địa Thần Tài thành công, mang lại nhiều may mắn và tài lộc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *