Pasquale Foggia là một cựu cầu thủ bóng đá người Ý. Thông qua bài viết này, bạn sẽ biết mọi thứ về Pasquale Foggia là ai sự nghiệp của cựu cầu thủ này!

Pasquale Foggia là ai?

Pasquale Foggia sinh ngày 3 tháng 6 năm 1983 là một cựu cầu thủ bóng đá người Ý, từng chơi ở vị trí tiền vệ chạy cánh trái hoặc tiền vệ tấn công. Là một cầu thủ nhanh nhẹn và sáng tạo, anh chủ yếu được biết đến với kỹ năng rê bóng và khả năng tạo cơ hội cho đồng đội.

Sự nghiệp bóng đá của Pasquale Foggia

Sự nghiệp câu lạc bộ

Sự nghiệp ban đầu

Sinh ra ở Naples, Ý, Foggia bắt đầu chơi bóng từ khi còn trẻ cho đội bóng địa phương Neapolitan Cral Banco di Napoli. Sau đó anh được Padova phát hiện và dành một thời gian ở đội trẻ của họ trước khi chơi một thời gian ngắn ở đội trẻ của AC Milan trước khi tham gia vào hai thỏa thuận đồng sở hữu dài hạn (với Empoli và Treviso).

Về mặt chuyên môn, anh có trận ra mắt với đội bóng Serie C1 Treviso vào năm 2000. Foggia đã chơi ba mùa giải với Treviso, giành được vinh dự đầu tiên khi giúp câu lạc bộ thăng hạng lên Serie B trong năm 2003. Sau đó, anh chuyển đến đội bóng Serie A Empoli, đó là trong thời gian đó. Mùa giải 2003–04 anh lần đầu tiên ra sân ở cấp độ cao nhất của bóng đá Ý.

Trong hai năm tiếp theo, Foggia được cho mượn để tích lũy thêm kinh nghiệm, đầu tiên là ở Crotone và sau đó là Ascoli, nơi anh trải qua mùa giải 2005–06 ở Serie A.

Lazio

Sau thời gian cho mượn ở Lazio vào mùa hè năm 2006 với giá 150.000 euro, anh được chuyển nhượng vĩnh viễn cho họ vào tháng 1 năm 2007 từ AC Milan với giá 3 triệu euro; thương vụ chuyển nhượng liên quan đến Massimo Oddo đi theo hướng ngược lại. Anh ấy được cho Reggina Calcio mượn vào ngày hôm sau trong phần còn lại của mùa giải với giá 250.000 euro.

Khi được cho mượn ở Cagliari trong mùa giải 2007–08, Foggia bắt đầu gây ấn tượng, phần lớn nhờ ghi hai bàn vào lưới Juventus. Cagliari đã trả 2,5 triệu euro cho Lazio để vay. Tuy nhiên, chủ tịch Cagliari Massimo Cellino đã từ chối cơ hội ký hợp đồng với Foggia, người đã trở lại Lazio. Mùa giải 2008–09 Foggia trở thành thành viên chủ chốt của Lazio chơi 33 trận và ghi 8 bàn (4 trong số đó là đá phạt).

Salernitana

Vào ngày 15 tháng 8 năm 2013, anh ký hợp đồng với câu lạc bộ Lega Pro Prima Divisione Salernitana. Vào ngày 1 tháng 9 năm 2014, Foggia được trả tự do.

Sự nghiệp quốc tế

Theo tìm hiểu của những người thích xem bóng đá trực tiếp xoilac, Foggia cũng là thành viên của đội tuyển bóng đá U21 quốc gia Ý, có 4 lần ra sân. Sau khi thể hiện phong độ tốt khi được cho Cagliari mượn, anh được triệu tập vào Đội tuyển bóng đá quốc gia Ý và có trận ra mắt quốc tế cấp cao dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Roberto Donadoni, trong trận gặp Georgia, vào ngày 13 tháng 10 năm 2007.

Phong độ 2008–09 của Foggia cho Lazio đã khiến anh trở thành nhân vật chủ chốt của Lazio, giúp anh được gọi vào đội tuyển quốc gia dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Marcello Lippi. Tổng cộng, anh đã có 3 lần ra sân cho Ý từ năm 2007 đến 2009, ghi bàn thắng quốc tế duy nhất trong chiến thắng 3–0 trên sân nhà trước Bắc Ireland vào ngày 6 tháng 6 năm 2009.

Sự nghiệp sau thi đấu

Sau khi nghỉ hưu, Foggia đảm nhận sự nghiệp giám đốc thể thao, lần đầu tiên phụ trách Racing Roma vào năm 2016 và kế tiếp là Benevento vào năm 2017. Tại Benevento, ông giám sát lần đầu tiên câu lạc bộ thăng hạng lịch sử lên Serie A vào năm 2020. Ông bị sa thải vào ngày 4 tháng 2 2023.

Những danh hiệu Pasquale Foggia đạt được

Lazio

  • Coppa Italia: 2008–09
  • Siêu cúp Ý: 2009

Trên đây là tổng hợp thông tin giải đáp Pasquale Foggia là ai cùng sự nghiệp của cựu cầu thủ. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *