Đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất thế giới Pháp luôn có những cầu thủ giỏi nhất thế giới. Hãy cùng xoilac tv tìm hiểu về cầu thủ Pháp xuất sắc nhất qua bài viết dưới đây

Karim Benzema

Những cầu thủ Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Chỉ có 5 cầu thủ Pháp giành được Quả bóng Vàng và Karim Benzema là một trong số đó. Benzema là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai trong lịch sử Real Madrid và là cầu thủ kiến tạo nhiều nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Anh được coi là huyền thoại ở Madrid.

Karim Benzema đã có 648 lần ra sân cho Real Madrid, ghi 354 bàn và kiến tạo 165 bàn. Ông đã giành được 24 danh hiệu lớn cùng Los Blancos, trong đó có 5 chức vô địch Champions League.

Benzema đã 4 lần được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Pháp. Mùa giải hay nhất trong sự nghiệp bóng đá của anh là mùa giải 2021-22. Anh trở thành Vua phá lưới La Liga và Vua phá lưới Champions League mùa này và được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải Champions League. Benzema giành Quả bóng Vàng năm 2022.

Ở cấp độ quốc tế, Karim Benzema đã có 97 lần khoác áo đội tuyển và ghi được 37 bàn thắng. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ sáu trong lịch sử đội tuyển Pháp. Anh ấy là một trong những cầu thủ bóng đá Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại.

Didier Deschamps

Những cầu thủ Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Một nhà lãnh đạo thực sự. Didier Deschamps là một trong những tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá và là một trong những cầu thủ Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại.

Deschamps bắt đầu sự nghiệp bóng đá ở Nantes. Sau đó anh gia nhập Marseille và chơi bốn mùa giải cho câu lạc bộ. Anh vô địch Champions League cùng Marseille năm 1993. Khi đó Deschamps mới 25 tuổi và đeo băng đội trưởng. Đến nay, anh là đội trưởng trẻ nhất dẫn dắt đội bóng của mình giành chức vô địch Champions League.

Didier Deschamps sau đó gia nhập Juventus và chơi cho đội bóng thành Turin trong 5 năm. Đó là một trong những kỷ nguyên thành công nhất trong lịch sử Juventus. Họ đã lọt vào trận chung kết Champions League ba lần trong giai đoạn này. Tuy nhiên, họ đã hai lần không thể mang cúp về cho Ý. Sự hợp tác của Deschamps với Zinedine Zidane và Edgar Davids tại Juventus đã hình thành nên một trong những tuyến tiền vệ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá.

Sau Juventus, Deschamps chơi một mùa ở Chelsea và một mùa ở Valencia. Anh đã lọt vào trận chung kết Champions League trong mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp đáng tự hào của mình. Anh ấy đã chơi trong trận chung kết cho Valencia, nhưng Bayern Munich đã đánh bại đội của anh ấy trên chấm phạt đền.

Ở cấp độ quốc tế, Didier Deschamps là đội trưởng đội tuyển quốc gia ở World Cup 1998 và đoạt cúp về tay. Anh ấy cũng là đội trưởng của Pháp tại Giải vô địch châu Âu năm 2000 và giành được danh hiệu ở giải đấu đó. Deschamps đã chơi tổng cộng 103 trận cho đội tuyển quốc gia và ghi được 4 bàn thắng.

Anh được bầu chọn là cầu thủ Pháp xuất sắc nhất năm 1996.

Lilian Thuram

Những cầu thủ Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Lilian Thuram là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá và là một trong những cầu thủ Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại . Anh chơi ở cả vị trí trung vệ và hậu vệ phải, rất mạnh mẽ và chiếm ưu thế trong cả tấn công và phòng thủ.

Thuram từng chơi cho 4 câu lạc bộ: Monaco, Parma, Juventus và Barcelona. Danh hiệu quan trọng nhất của anh ở cấp câu lạc bộ là chức vô địch cùng Parma ở UEFA Cup và hai chức vô địch với Juventus ở Serie A.

Ở cấp độ quốc tế, Lilian Thuram gặt hái được nhiều thành công hơn. Anh đã vô địch World Cup 1998, chức vô địch châu Âu 2000 và chức vô địch thế giới năm 2006 cùng đội tuyển Pháp. Thuram được đưa vào đội All-Star ở World Cup 1998 và World Cup 2006.

Anh là thành viên của đội tuyển quốc gia từ năm 1994 đến 2008. Anh có 142 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và là cầu thủ Pháp thứ hai trong lịch sử.

Thuram được bầu chọn là Cầu thủ Pháp xuất sắc nhất năm 1997.

Patrick Vieira

Những cầu thủ Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Patrick Vieira từng chơi cho các câu lạc bộ lớn như Arsenal, Juventus, Inter Milan, AC Milan và Manchester City. Anh là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất lịch sử Premier League và là một trong những cầu thủ Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại.

Vieira là huyền thoại của Arsenal. Anh chơi cho Pháo thủ từ năm 1996 đến 2005. Vieira là đội trưởng của Invincibles.

Patrick Vieira giành 10 danh hiệu lớn cùng Arsenal, trong đó có 3 chức vô địch quốc gia. Anh ấy là một trong những tiền vệ mạnh mẽ và cao nhất trong thế hệ của mình.

Ở cấp độ quốc tế, Vieira đã chơi 107 trận cho đội tuyển quốc gia Pháp và ghi được 6 bàn thắng. Chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự, Patrick Vieira đã cùng Pháp vô địch World Cup 1998 và chức vô địch châu Âu năm 2000. Anh là thành viên của đội á quân World Cup 2006.

Patrick Vieira được bầu chọn là cầu thủ Pháp xuất sắc nhất năm 2001.

Laurent Blanc

Những cầu thủ Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Ông được những người ủng hộ Marseille đặt biệt danh là Tổng thống vì khả năng lãnh đạo đáng kinh ngạc của mình. Laurent Blanc là một trong những trung vệ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và là một trong những cầu thủ bóng đá Pháp vĩ đại nhất mọi thời đại .

Anh ấy là một hậu vệ xuất sắc, người sở hữu khả năng phòng ngự hoàn hảo và khả năng ghi bàn vượt trội. Blanc đã chơi cho một số câu lạc bộ, bao gồm Montpellier, Saint-Etienne, Marseille, Naples, Inter Milan, Barcelona và Manchester United.

Danh hiệu câu lạc bộ quan trọng nhất của Laurent Blanc là giành được UEFA Cup Winners’ Cup với Barcelona và vô địch Premier League với Manchester United.

White là thành viên của đội vô địch World Cup 1998 ở cấp độ quốc tế. Anh có mặt tại Giải vô địch châu Âu năm 2000 và giành cúp cùng tuyển Pháp. Laurent Blanc đã chơi tổng cộng 97 trận cho đội tuyển quốc gia và ghi được 16 bàn thắng.

Anh được bầu chọn là cầu thủ Pháp xuất sắc nhất năm 1990.

Eric Cantona

Những cầu thủ Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Eric Cantona là một trong những cầu thủ Pháp hay nhất ở Premier League. Sự nghiệp bóng đá của anh tuy ngắn ngủi nhưng lại rất rực rỡ. Cantona đã chơi cho Manchester United trong 5 năm và làm nên lịch sử. Anh ấy là một huyền thoại ở Manchester.

Cantona, một tiền đạo, đã có 185 lần ra sân cho Manchester United, ghi 82 bàn và kiến tạo 62 bàn khác. Anh đã chơi 5 mùa giải cho Quỷ đỏ và 4 lần vô địch Premier League. Anh ấy giữ một vị trí đặc biệt và khác biệt trong lòng người hâm mộ Manchester United.

Eric Cantona là thành viên của Đại sảnh Danh vọng Premier League. Trước United, anh từng chơi cho các câu lạc bộ như Leeds, Marseille, Bordeaux và Montpellier. Anh đã hai lần vô địch với Marseille và một lần với Leeds United.

Cantona đã chơi 45 trận cho đội tuyển quốc gia Pháp ở cấp độ quốc tế và ghi được 20 bàn thắng.

Eric Cantona giã từ bóng đá ở tuổi 30. Anh ấy chắc chắn là một trong những cầu thủ bóng đá Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại.

Raymond Kopa

Những cầu thủ Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của đội tuyển bóng đá Pháp. Raymond Kopa là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của anh ấy, được biết đến với kỹ thuật đặc biệt, kỹ năng rê bóng vượt trội, tốc độ vượt trội và khả năng ghi bàn xuất sắc. Anh ấy là một tiền vệ tấn công và cũng có thể chơi ở vị trí tiền vệ cánh.

Raymond Kopa đã chơi cho ba câu lạc bộ trong sự nghiệp bóng đá của mình: Angers, Reims và Real Madrid. Ông là thành viên của đội bóng huyền thoại Real Madrid vào cuối những năm 50. Kopa đã chơi 3 mùa giải ở Madrid và giành cúp châu Âu trong cả 3 mùa giải.

Raymond Kopa đã giành Quả bóng vàng năm 1958. Anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1950 và là một trong những cầu thủ Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại.

Ở cấp độ quốc tế, Raymond Kopa đã chơi 45 trận cho đội tuyển Pháp và ghi được 18 bàn thắng. Ông đạt vị trí thứ ba tại World Cup 1958 với Pháp. Kopa đã được đưa vào đội All-Star của giải đấu này.

Thierry Henry

Những cầu thủ Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Một trong những tiền đạo vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và là một trong những cầu thủ Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại. Thierry Henry đã 5 lần đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất nước Pháp, nhiều hơn bất kỳ ai khác.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất có thể ghi 175 bàn cho Arsenal ở Premier League. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ bảy trong lịch sử giải đấu. Henry đã 4 lần giành Chiếc giày vàng Premier League, nhiều hơn bất kỳ ai khác.

Thierry Henry được vinh danh là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Arsenal. Henry đã chơi tổng cộng 377 trận cho Pháo thủ, ghi 228 bàn và cung cấp 103 đường kiến tạo. Anh ấy đã hai lần vô địch Premier League cùng Arsenal. Henry đã ba lần được chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FWA, nhiều hơn bất kỳ ai khác.

Ngoài Arsenal, Henry còn chơi cho các câu lạc bộ lớn khác như Monaco, Juventus và Barcelona. Anh đã giành chức vô địch Champions League cùng Barcelona vào năm 2009.

Ở cấp độ quốc tế, Thierry Henry có 123 lần khoác áo đội tuyển Pháp. Chỉ có ba cầu thủ Pháp khác có số lần khoác áo đội tuyển quốc tế nhiều hơn anh ấy. Henry ghi 51 bàn trong 123 trận đấu đó. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai mọi thời đại cho đội tuyển quốc gia. Thierry Henry trở thành nhà vô địch thế giới năm 1998, nhà vô địch UEFA Euro 2000 và phó vô địch thế giới năm 2006 cùng Pháp.

Anh ấy đã để mất Quả bóng vàng năm 2003 vào tay Pavel Nedved trong một trận đấu sát nút.

Michael Platini

Những cầu thủ Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Platini là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và là một trong những cầu thủ Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh ấy là một trong năm cầu thủ đã giành được Ballon d’Or ba lần trở lên.

Ông được mệnh danh là Vua. Platini đã chơi cho ba câu lạc bộ trong sự nghiệp bóng đá của mình: Nancy, Saint-Etienne và Juventus. Mặc dù chơi ở vị trí tiền vệ nhưng Platini lại là một tay săn bàn xuất sắc và ghi được gần 400 bàn thắng trong sự nghiệp bóng đá của mình.

Michel Platini là cầu thủ của Juventus từ năm 1982 đến năm 1987. Anh ấy đã giành được Quả bóng vàng ba lần trong 5 năm đó. Platini 2 lần vô địch Serie A và 1 cúp châu Âu cùng Juventus.

Ở cấp độ quốc tế, Michel Platini đã có 72 lần khoác áo đội tuyển Pháp và ghi được 41 bàn thắng. Anh là ngôi sao của tuyển Pháp tại giải vô địch châu Âu năm 1984. Platini ghi 9 bàn ở giải đấu này. Đây là số bàn thắng ghi được cao nhất trong một giải đấu UEFA Euro trong lịch sử giải đấu. Đừng quên anh ấy là một tiền vệ.

Năm 1999, Michel Platini được France Football bình chọn là cầu thủ Pháp của thế kỷ.

Zinedine Zidane

Những cầu thủ Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Chỉ có một Zinedine Zaidane trong lịch sử bóng đá. Anh ấy là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Zidane nổi tiếng với sự lịch lãm, kỹ thuật và lối chơi đẳng cấp.Ông là một cầu thủ đặc biệt. Anh chạm, rê bóng và đá bóng theo phong cách đặc biệt.

Zidane đã chơi cho 4 câu lạc bộ trong sự nghiệp huy hoàng của mình: Cannes, Bordeaux, Juventus và Real Madrid. Anh ấy là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Juventus và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Real Madrid. Anh ấy là một trong những cầu thủ bóng đá Pháp xuất sắc nhất mọi thời đại.

Zinedine Zidane là một trong hai cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải ở 3 chức vô địch trong số 5 giải vô địch lớn châu Âu. Zidane là cầu thủ duy nhất đã giành được cả chức vô địch World Cup và UEFA Euro đồng thời được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất ở cả hai giải đấu.

Á quân UEFA Cup với Bordeaux, hai chức vô địch Serie A và hai lần vào chung kết Champions League với Juventus, cũng như một danh hiệu La Liga và một danh hiệu Champions League với Real Madrid là những vinh dự đối với các câu lạc bộ quan trọng nhất của Zidane.

Ở cấp độ quốc tế, Zinedine Zidane là ngôi sao của đội tuyển Pháp từ năm 1994 đến 2006. Anh đã xuất sắc ở hai kỳ World Cup 1998 và 2006, đưa đội bóng của mình vào chung kết cả hai giải đấu. Trong trận đầu tiên, anh ấy ghi hai bàn và đưa đội của mình trở thành nhà vô địch; ở bàn thứ hai, anh ghi bàn và tung cú húc đầu vĩnh viễn cho Materazzi.

Zidane đã giành Quả bóng vàng năm 1998. Anh cũng ba lần được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA.

Trên đây là những thông tin về cầu thủ Pháp xuất sắc nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp trên các kênh của xoilac để có những trãi nghiệm tốt nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *